Những loại bia Bỉ Paix Dieu
Đây là loại bia đầu tiên bạn nên thưởng thức khi đến du lịch Bỉ. Paix Dieu là dòng bia thủ công truyền thống tuừ thế kỷ 13 được nấu ủ bởi những nữ tu của dòng Xi-Tus tại một tu viện cổ tại Amay, Bỉ. Tại đây, lịch âm để nấu rượu được các nữ tu hết sức lưu tâm, vì Paix Dieu chỉ được nấu 1 tháng 1 lần, và 12 lần trong năm, duy nhất vào đúng dịp trăng tròn. Đó là lý do khiến bia Paix Dieu lọt vào những loại bia ngon nhất thế giới.
Nói đến hương vị tuyệt vời của dòng tripel 10% ABV độc nhất này, có lẽ để diễn tả chính xác nhất, bạn hãy nhắm mắt lại, nhấm một ngụm, lắng đọng trong hương thơm và vị đắng dịu của những bông hoa bia được chọn lọc vô cùng kỹ lưỡng mỗi mùa trăng tròn, các khách đi tour du lịch Bỉ hãy đến đây thưởng thức vàcảm nhận vị ngon của loại bia này nhé!
Bia Bỉ Rochefort 10
Rochefort 10 có mùi hương của lúa mì nướng, trái cây (sung, anh đào), cùng các loại hạt và chocolate đen. Khi uống, bạn sẽ có được một hương vị nổi bật của chocolate, caramel, trái cây chín và các loại thảo dược được chiết xuất từ hoa bia. Tất cả các vị được đọng lại cho đến ngụm cuối cùng. Connoisseurs so sánh bia này với rượu vang, rượu whisky và cổng.
Nếu như bạn đang có chế độ ăn kiêng trong tour du lich Bi thì loại bia này cũng rất phù hợp để thưởng thức. Có thể dùng các món ăn ăn kiêng và món uống này cùng một lúc. Các tu sĩ Rochefort thường theo một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, nơi cá, thịt và phô mai không có trong thực đơn. Phải mất một loại bia như Rochefort 10 để bổ sung chế độ ăn uống hạn chế của họ.
Bia ST Benardus 12
Bia ST Benardus 12 có mùi thơm đáng ngạc nhiên của frangipane và mật ong. Các malts nướng cho phép chạm của caramel và chocolate để đi đến mũi. Đây là một loại bia cân bằng, rất dễ uống.
Loại bia này sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu khách du lịch Bỉ biết cách kết hợp với những món hầm cổ điển, chẳng hạn như thịt thỏ và thịt hầm. Phô mai xanh Roquefort cũng làm cho việc thưởng thức món bia thêm phần lý tưởng, bên cạnh đó chocolate như một sự kết hợp tuyệt vời và bất ngờ.
Loại bia này cũng có quá trình lên men lại trong chai khá đặc biệt. Men độc quyền ban đầu được lấy Tu viện Sint-Sixtus ở Westvleteren được sử dụng trong quá trình lên men chính. Quá trình lên men lại được thực hiện bằng cách sử dụng một loại men khác nhau.
Những món ăn đặc sắc của Bỉ Moules-frites
Trai biển Bắc thường xuất hiện vào mùa hè ở Bỉ, là loại trai ngọc bích và lớn hơn so với các loại trai Pháp trai biển Bắc thường được thu hoạch từ tháng 6 đến tháng 4 năm sau, trai được hầm trong món canh cổ điển với nước dùng có sử dụng bia hoặc rượu vang trắng. Dùng kèm với khoai tây chiên. Đây còn được xem là món ăn quốc gia, được đa số người dân địa phương ưa thích. Nhất định bạn phải thử qua một lần cùng với bia khi đi tour Bỉ nhé.
Balletjes op Luikse Wijze
Một món ăn khác muốn giới thiệu đến các vị khách sắp sửa có chuyến đi du lịch Bỉ đó là món ăn thịt viên. Thịt viên trong nước sốt thỏ” là tên của món ăn, nhưng không có con thỏ nào bị hại trong trong món ăn này. Các viên thịt (“boulettes” là gọi viên nhỏ, “boulets” là gọi viên lớn hơn, và cả hai thường là một kết hợp của thịt lợn hoặc thịt bò) được phục vụ trong một nước sốt ngọt và chua làm bằng hành tây, giấm, đường nâu. Một món ăn ngon tuyệt vời.
Anguilles au Vert
Món ăn này còn có tên gọi là lươn nước sốt xanh. Là một món ăn dân dã khá ngon miệng. Thịt lươn màu trắng, ngọt mềm hòa quyện cùng hương vị nước sốt xanh hấp dẫn. Đây là loại nước sốt của cây me chua và chervil – do đó màu xanh tươi, mang lại hương vị rất độc đáo.